Xin visa du lịch Hong Kong có khó không ?

Hong Kong được xem là con rồng của Châu Á, biệt danh là thành phố không ngủ bởi sự năng động của thành phố này, bên cạnh sự phát triển của kinh tế, thương mại Hong Kong có những thắng cảnh không hề thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Khi xin visa du lịch, thăm thân, hay công tác ở Hong Kong các bạn chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính và có một công việc ổn định, khả năng trúng visa vào xứ Cảng Thơm là rất cao. Nếu các bạn không thể tự làm visa có thể nhờ Vietvisa chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa Hong Kong.

Xin visa du lịch Hong Kong có khó không ?
Xin visa du lịch Hong Kong có khó không ?

Các giấy tờ cần thiết

– Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung 4x6cm, phông nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây. Tải mẫu tờ khai tại đây.

– Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

– Chứng minh thư photo 2 mặt.

– Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như giấy đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan, giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…

– Chứng minh tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trong trường hợp không chứng minh được nghề nghiệp thì bạn cần phải chứng minh tài khoản của mình có ít nhất 10.000 USD.

– Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết…

– Những giấy tờ cần thiết khác mà đại sứ quán yêu cầu.

* Lưu ý: Giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.


– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa và tư vấn

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Lệ phí

Chi phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Lưu ý

Trước đây, visa Hong Kong được phép vào Macao, nhưng hiện tại, bạn chị được phép ở trong lãnh thổ Hong Kong.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Hong Kong chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Hong Kong – visa thăm thân Hong Kong – visa công tác Hong Kong và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

An Thy tổng hợp

Bài viết liên quan