Xin visa Hong Kong: Thủ tục, địa điểm và lệ phí visa

Xin visa Hong Kong: Thủ tục, địa điểm và lệ phí

Cách xin visa đi Hong Kong có khó không? Đây cũng là câu hỏi đã và đang được nhiều người quan tâm và gửi. Nếu bạn cũng đang muốn làm visa đi du lịch Hong Kong và chưa biết mình cần chuẩn bị những thủ tục xin visa Hong Kong như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách xin visa đi Hong Kong đầy đủ và chi tiết nhé.

Xin visa Hong Kong: Thủ tục, địa điểm và lệ phí visa

Cách xin visa Hong Kong 

Đài Loan, Hàn Quốc hay Hong Kong và các nước châu Âu ngày càng siết chặt thị thực đối với công dân là người Việt Nam, nguyên nhân thường là do tình trạng một số du khách mua tour du lịch rồi trốn ở lại đây. Điều này khiến cho lượng du khách đến Hong Kong ngày càng suy giảm. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm để xin visa du lịch Hong Kong là việc rất cần thiết.

Nộp đơn để xin visa Hong Kong ở đâu?

Sau khi hoàn tất những thủ tục theo yêu cầu của ĐSQ, các bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ thay bạn nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong.

Địa chỉ phòng di trú: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian thường mất khoảng 4 tuần.

Người bảo lãnh sẽ gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở ĐSQ hay LSQ Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian này thường là 5 ngày – 1 tuần.

Lệ phí xin visa Hong Kong bao nhiêu?

Chi phí xin visa Hong Kong thường là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp visa, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

  • Tất cả những loại giấy tờ: Giấy chứng minh khả năng nghề nghiệp, chứng minh khả năng tài chính đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dịch thuật có công chứng.
  • Chi phí xin visa sẽ không được hoàn lại dù trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.
  • Trường hợp với người đã nghỉ hưu cần phải nộp thêm bản photo của sổ lương hưu.
  • Một lưu ý khác để xin visa du lịch Hong Kong đơn giản hơn đó là: Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống như bản gốc. Bản photo phải dùng khổ giấy A4, tuyệt đối không được dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm ở giữa trang giấy.

Trên đây là các cách xin visa HongKong cực kỳ quan trọng để đậu visa.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Hong Kong chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Hong Kong – visa thăm thân Hong Kong – visa công tác Hong Kong và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan